News 188bet

Tới Trung Quốc, Tevez hưởng mức lương khó tin

Trang SI cho biết tiền đạo Carlos Tevez đang trên đường trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới.

Tháng 2 năm sau, Tevez sẽ bước sang tuổi 33. Thế nhưng bước ngoặt lại xuất hiện với chân sút người Argentina ở giai đoạn sắp hết thời trong m88 nghiệp cầu thủ. Theo đó, người Trung Quốc muốn biến Tevez thành ngôi sao có mức lương cao ngất ngưỡng hơn cả Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

toi-trung-quoc-tevez-huong-muc-luong-kho-tin

Bằng việc chuyển từ Boca Juniors sang Shanghai Shenhua, cựu tiền đạo Manchester United và Manchester City sẽ được nhận 762.000 USD/tuần, nhacaionline.net tức hơn 39,7 triệu USD/năm. Mức lương này cao hơn Ronaldo (Real Madrid) rất nhiều khi siêu sao người Bồ Đào Nha chỉ được trả 23,6 triệu USD/năm.

Còn nếu so với người đồng hương Messi, mức lương của Tevez cao gấp đôi chân sút khoác áo Barcelona. Số 10 người Argentina chỉ nhận 21,7 triệu USD/năm. Từ những con số vừa nêu, dễ nhận thấy người Trung Quốc đang thay đổi khái niệm về lương bổng tương xứng với giá trị cầu thủ.

Tiếng tăm của Tevez không thể so với Ronaldo và cũng thua xa Messi, tuy nhiên anh sẽ soán ngôi hai siêu sao hay nhất thế giới về khoản tiền lương. Cũng theo SI, Tevez là một trong hai ngôi sao tiếng tăm chuẩn bị tới Trung Quốc thi đấu. Sau Tevez, Oscar của Chelsea sẽ tới Shanghai SIPG.

Truyền thông Anh cho biết “The Blues” có thể bổ sung vào ngân sách 60 triệu bảng nếu bán Oscar. Tới châu Á, ngôi sao người Brazil cũng tắm trong biển tiền với mức lương 20 triệu bảng/năm, tức 350.000 bảng/tuần. Con số này cao gấp 4 lần so với 90.000 bảng/tuần anh được nhận ở đội bóng thành London.